ตามใจผิวในแบบของตัวเอง

พฤศจิกายน 19, 2014, 08:48:31 AM โดย admin
0
2884
เคล็ดลับผิวสวย วันนี้อยากนำเสนอเกี่ยวกับวิธีการดูแลผิวอีกแบบหนึ่งที่หลายคนอาจคุ้นเคยกันดีแต่ไม่ได้ใส่ใจและรู้ว่า วิธีเหล่านี้มันดีอย่างไร

เพราะเราอาจชินกับการเลือกครีมบำรุงตามสภาพผิว แห้ง มัน และ ผิวผสม แต่อีกมุมหนึ่งสภาวะแวดล้อมรอบๆ ตัว ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม จนอาจไม่เข้ากับครีมบำรุงที่ใช้อยู่ในปัจจุบันได้ เหตุนี้ ลาแมร์ จึงได้เผยเคล็ดลับการเลือกเนื้อครีมบำรุงให้เหมาะสมโดยผู้เชี่ยวชาญและสาวรักษ์ผิวที่ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอยู่เสมอ จะหนาว ร้อน หรือชื้น ผิวก็ยังเปล่งปลั่งสุขภาพดีได้

ตามที่ ทิพย์สุคนธ์ พงษ์ลือเลิศ เทรนด์นิ่ง เมเนเจอร์ ลาแมร์ เล่าเกี่ยวกับเคล็ดลับผิวสวยว่า ทุกสภาพผิวก็ล้วนมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน บางท่านชอบกิจกรรมกลางแจ้ง บางท่านอยู่แต่ในห้องปรับอากาศ หรือช่วงเดินทางสภาพผิวก็เปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีอีกวิธีหนึ่งคือเลือกเนื้อสัมผัสที่ตัวผู้ใช้ชอบและรู้สึกดีกับผิวในขณะนั้น

เช่น เลือกครีมเนื้อเข้มข้นมีลักษณะหนืดสีขาวสำหรับผิวที่แห้งมากหรืออยู่ในที่อากาศหนาวจัดๆ รองลงมาจะเป็นเนื้อซอฟ์ตครีมเข้มข้น เนื้อสัมผัสขาวขุ่น สำหรับใช้ในที่อุณหภูมิปกติแต่ไม่ต้องการความเหนอะหนะมาก ส่วนเนื้อโลชั่นเหลวจะให้ความชุ่มชื้นสูงซึงมเข้าผิวได้ดีเหมาะกับวันที่ต้องกีฬาหรือเจออากาศอบอ้าว มีแดด จะให้สภาพผิวที่สมดุลไม่มันวาวเกินไปไม่อุดตันรูขุมขน และสำหรับผิวแพ้ง่ายมากๆ หรือต้องแต่งหน้าควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบเนื้อเจลในตอนกลางวันเพราะอ่อนโยนไม่อุดตัดผิว


ทางด้านสาวนักเดินทาง "ดาว" พอฤทัย ณรงค์เดช สาวเก่งผู้จัดละครได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ดูแลผิวตามไลฟ์สไตล์ของเคล็ดลับผิวสวยต่างๆ ว่า เป็นคนที่ที่ต้องเดินทางตลอดเวลาทั้งทำงานและท่องเที่ยว ระหว่างเดินทางจะพกครีมบำรุงชนิดเข้มข้นกระปุกเล็กๆ ไว้ใช้บนเครื่องบินด้วยเพราะด้านบนอากาศจะแห้งมาก

ถ้าจุดหมายที่ไปเป็นเมืองร้อนต้องทาครีมกันแดดให้เพียงพอ ใช้ครีมบำรุงเนื้อบางเบาหน้าก็จะไม่มันและไม่เป็นสิว ก่อนนอนจะใช้ครีมเนื้อเข้มข้นเลยช่วยบำรุงผิวที่อ่อนล้าจากการไปเที่ยวโดนลม โดนแดดมาทั้งวัน ไม่อย่างนั้นถ้าเป็นกระเป็นฝ้าจะรักษายากกว่า และที่สำคัญที่สุดคืออย่าขี้เกียจ อย่าละเลยที่จะดูแลตัวเองทุกวัน

ส่วนสาวผิวดี "พาย" ภัทรียา ณ นคร เชื่อว่าถ้าดูแลตัวเองทุกวันอย่างดีแล้วก็สามารถดูดีทุกสถานการณ์ได้ไม่ยาก ตอนเช้าก่อนแต่งหน้าจะบำรุงด้วยเนื้อครีมบางเบาเหมาะกับอากาศร้อนชื้นบ้านเรา ทั้งช่วงฤดูร้อนและฤดูฝน แถมยังทำให้หน้าไม่มันเร็วและแต่งหน้าก็ดูเป็นธรรมชาติด้วย และใช้ครีมบำรุงเนื้อเข้มข้นก่อนเข้านอนทุกคืน โดยวอร์มเนื้อครีมที่นิ้วให้เนื้อเบาบางลงก่อนประคบลงบนใบหน้า เ

มื่อถึงหน้าหนาวก็จะใช้แบบเดียวกันนี้ทั้งเช้าเย็นป้องกันไม่ให้หน้าลอกแห้งไม่ชวนมอง นอกจากนี้จะให้ความสำคัญเรื่องการพักผ่อนให้เพียงพอดื่มน้ำเยอะๆ งดอาหารเค็มจัดเพราะจะทำให้ผิวบวมน้ำ หน้าตาจะดูไม่สดใส ถ่ายรูปออกมาไม่สวยด้วย ถ้าช่วงไหนรู้สึกว่าผิวดีก็แค่ทาครีมบำรุงชนิดบางเบาและครีมกันแดดก็สามารถออกมาเที่ยวได้อย่างมั่นใจ


ความคิดเห็น